Ngày 17 tháng 10 năm 2019, Viện Khoa học và công nghệ khai thác thủy sản và Khoa Công nghệ thực phẩm trường Đại học Nha Trang tổ chức tập huấn kiến thức về Trách nhiệm xã hội Doanh nghiệp thủy sản cho sinh viên năm cuối ngành Công nghệ chế biến Thủy sản và ngành Quản lý Thủy sản dưới sự tài trợ của Tổ chức lao động quốc tế (ILO) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Các chủ đề được tập trung giới thiệu như Chính sách lao động tiền lương; Thời gian làm việc; Lao động trẻ em; Lao động cưỡng bức; và Phân biệt đối xử trong lao động. Các chủ đề được trình bày bởi Chuyên gia cao cấp của ILO và VCCI, ThS Phạm Nguyên Cường cùng các trợ giảng là thầy Nguyễn Trọng Bách (Khoa Công nghệ Thực phẩm), thầy Trần Văn Hào và cô Phạm Khánh Thuỵ Anh (Viện KH&CN Khai thác Thuỷ sản).
Qua phần trình bày các nội dung của chuyên gia về Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp thủy sản, các bạn sinh rất hào hứng, tích cực tiếp thu thông tin và hăng hái trao đổi, thảo luận về các tình huống thực tế. Từ đó các bạn đã hiểu hơn về trách nhiệm xã hội doanh nghiệp và có cái nhìn khái quát hơn về quyền con người trong lao động cũng như các biện pháp tránh mắc lỗi khi thực hiện thương thảo lao động.
Qua đó, các bạn sinh viên rất mong muốn Nhà trường, các tổ chức xã hội như ILO, VCCI,… cần tổ chức những lần tập huấn tưng tự để các em là những người lao động, nhà sử dụng lao động cũng như hoạch định chính sách trong tương lai có đủ kiến thức xã hội, chuẩn mực hoạt động ngành nghề để thực hiện có trách nhiệm trong ngành Thủy sản tương lai.
BM Công nghệ Chế biến Thủy sản